Guardiola: “Một thất bại cay đắng...”
Chủ nhật, 12 Tháng 2 2012 06:30

Sau khi thất thủ trước đội chủ sân Reyno de Navarra, Pep ý thức được rằng tình thế của ông cùng các học trò đang gặp phải tại La Liga lúc này sẽ ngày một nguy cấp hơn. Đứng trước khó khăn hiện tại, ông yêu cầu toàn đội “phải nỗ lực hết sức” để không bị bỏ xa thêm nữa cho đến cuối mùa giải.
Nhận định về trận thua trước Osasuna, Pep Guardiola thừa nhận: “Càng ngày chúng ta càng bị Madrid bỏ xa, điều đó thật tệ… Sự thật là cách biệt giữa hai đội đang là một con số đáng ngại rồi và tôi nghĩ rằng ngày mai, con số ấy nhiều khả năng không chỉ dừng ở mức 7 điểm…” Tuy nhiên, các cầu thủ đã cho thấy quyết tâm của họ và không lý gì Pep lại tỏ ra chùn chân sau thất bại vừa rồi: “Chúng tôi phải tiếp tục tiến lên, chiến đấu đến cùng”, Pep nói, “chúng tôi không thật sự có nhiều lựa chọn, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là tập trung chuẩn bị cho trận đấu sắp tới thật tốt và chơi hết mình”.
Hài lòng với hiệp thi đấu thứ 2
Nhận xét màn trình diễn của các học trò đêm qua, Pep cho rằng vào hiệp hai các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu nghiêm túc hơn và suýt chút nữa họ đã có thể giành lại 1 điểm từ đội chủ nhà: “Ở hiệp một, các cầu thủ Osasuna thi đấu tốt hơn nhiều. Nhưng vào hiệp hai, chúng tôi đã thận trọng hơn nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra”. Tạm quên đi thất bại bẽ bàng tại La LIga, Pep cho biết ông cùng các học trò sẽ tập trung cho trận đấu với Bayer Leverkusen trong khuôn khổ Champions League sắp tới: “Chúng tôi sẽ hướng tới bảo vệ ngôi vương tại châu Âu. Vào hiệp hai, chúng tôi thi đấu là để tìm giải pháp cho trận đấu tại Champions League tuần tới”.
Sân cỏ khá tệ, nhưng đó không phải là lý do thất bại
Pep thừa nhận trong hiệp một “Osasuna đã khai cuộc khá hoàn hảo và họ cũng thích ứng với điều kiện sân nhà tốt hơn chúng tôi”. Tuy nhiên, sau khi các cầu thủ chơi có nét hơn vào hiệp hai, điều đó đồng nghĩa với việc sân cỏ không ảnh hưởng gì đến lối chơi của đội. Pep thẳng thắn: “Nếu chúng tôi có thể làm tốt hơn trong hiệp hai như vậy thì đáng ra điều đó đã cần được thể hiện ngay từ hiệp một rồi!”
Tại khu liên hợp Ciutat Esportiva Joan Gamper vào 11h00 Chủ Nhật (giờ Barcelona), đội một Barça sẽ có buổi luyện tập “đóng cửa”. Sau giờ tập, đội trưởng Carles Puyol sẽ phát biểu trước báo giới.
Diệp Thanh Vy
- Lionel Messi: “Trên hết, chúng tôi đã tìm lại được chính mình”
- Barcelona 5-1 Valencia: Poker của Messi hủy diệt "Bầy dơi"
- Mascherano và Alves vắng mặt, sao đây Pep?
- Barcelona - Người thừa tại Liga?
- Vòng 24 Liga, Barça - Valencia: Mục tiêu là gì?
- Tiên trách kỷ, hậu trách nhân - "Một thất bại cay đắng... nhưng là lỗi của chúng tôi"
- Osasuna 3-2 Barcelona: Động đất ở Pamplona
- Sau khi có vé vào chung kết Cúp nhà vua, Barcelona luôn thắng
- Osasuna - Barça: Tiến bước
- Barça: Không chỉ có một con mèo ở Camp Nou
Bảng xếp hạng Liga BBVA
| # | Đội | Điểm | Trận | T | H | B |
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 |
Real Madrid |
100 | 38 | 32 | 4 | 2 |
| 2 |
FC Barcelona |
91 | 38 | 28 | 7 | 3 |
| 3 |
Valencia |
61 | 38 | 17 | 10 | 11 |
| 4 |
Málaga |
58 | 38 | 17 | 7 | 14 |
| 5 |
Atletico Madrid |
56 | 38 | 15 | 11 | 12 |
Video clip





Real Madrid
Valencia
Málaga
Atletico Madrid 