Ronaldo điệu được gọi thế nào tại Nhật? – CASI-MESSI
Thứ ba, 13 Tháng 12 2011 12:59

Tại Nhật Bản, người ta gọi Cristiano Ronaldo là CASI-MESSI(Casi - gần như). Một sự châm chọc hài hước theo tờ báo Olé tại Argentina. Danh hiệu Quả bóng vàng 2011 sắp được công bố, sự khác biệt giữa các ứng cử viên đặc biệt là Messi và CR7 là không lớn, chí ít chỉ là cầu thủ Bồ Đào Nha hoàn toàn bị "lép vế" trước Messi trong các trận Siêu kinh điển mà thế giới đã được chứng kiến.
Nếu CR7 là CASI-MESSI, Madrid là CASI-BARÇA thì đó sẽ là một câu nói đùa có thể lưu hành phổ biến khắp thế giới vì “cái nhà vệ sinh” mà Barça đã dành tặng cho Madrid tại Bernabeu là rất xứng đáng.
Dù sao đi nữa thì bạn cũng phải xem nó chỉ là một trò đùa vì không một ai có thể phủ nhận được tài năng của cầu thù người Bồ. Tuy anh được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại nhưng trong các cuộc đối đầu trực tiếp với Messi thì anh vẫn còn “một khoảng cách để có thể đuổi kịp chàng trai bé nhỏ đến từ Argentina”. Ở đây ta không cần so sánh đến tài năng, bàn thắng hay phong độ,…điều đáng nói ở Messi chính là một tinh thần tập thể, lối đá đồng đội, anh đang chơi bóng trong một đội có 11 người. Anh luôn tỏa sáng trong một tập thể và tập thể đó cũng tỏa sáng chính nhờ anh.
Còn về Cristiano Ronaldo, từ MU đến Madrid, anh đều có thể tỏa sáng, hiệu suất ghi bàn thuộc hàng “khủng” nhưng tại sao anh vẫn cứ luôn “ở chiếu dưới” so với Messi. Vẫn là một đội bóng 11 người nhưng những màn trình diễn của anh luôn là “một bài thánh ca cá nhân”, dường như các đồng đội của anh trở nên “thừa”.
Một là chàng trai bé nhỏ, một là anh chàng cao to. Một là “mầm non” trưởng thành từ lò đào tạo của Barça, một là tài năng mà Perez vung tiền kỷ lục để mua về. Một đang giúp Barça từng bước trở thành CLB xuất sắc nhất trong lịch sử và một chỉ khiến cho cả hai phải “chìm trong đau khổ”.
Tất cả đã quá rõ ràng, vậy trò đùa này xem ra đã quá “hào phóng” dành cho CR7. Hiện tại nếu gọi CR7 là “casi Messi” thì điều đó có thể là “CR7 muốn trở thành Messi”.
- "Tôi muốn được chơi trận Chung kết tại Munich"
- Thư giãn với những dòng thơ tuyệt vời qua giọng đọc của...Pep
- Barça chinh phục xứ sở Mặt trời mọc: Quá tam ba bận
- Thách thức mới đón chờ Leo Messi
- Barça sẽ giành FIFA Club World Cup '2011 vì danh dự & lịch sử CLB
- Sự trở lại của De la Cruz
- Gặp gỡ trẻ em Fukushima
- Rosell gặp gỡ chủ tịch Seiko - đối tác vàng của CLB
- Abidal - Ứng cử viên cho giải "Oscar" của thể thao: Sự trở lại ấn tượng
- Tuần kỳ diệu: Tất cả đều đã đứng đầu
Bảng xếp hạng Liga BBVA
| # | Đội | Điểm | Trận | T | H | B |
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 |
Real Madrid |
100 | 38 | 32 | 4 | 2 |
| 2 |
FC Barcelona |
91 | 38 | 28 | 7 | 3 |
| 3 |
Valencia |
61 | 38 | 17 | 10 | 11 |
| 4 |
Málaga |
58 | 38 | 17 | 7 | 14 |
| 5 |
Atletico Madrid |
56 | 38 | 15 | 11 | 12 |
Video clip




Real Madrid
Valencia
Málaga
Atletico Madrid 
