1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
20-07 2013

Ai sẽ là huấn luyện viên của Barça mùa tới?

Ai sẽ là huấn luyện viên của Barça mùa tới?

Chỉ vài giờ sau khi Tito Vilanova từ chức, một danh sách về các ứng viên thay thế đã được đưa ra. Thậm chí là ngay cả trước khi Sandro Rosell và Andoni Zubizarreta chính thức xác nhận tin buồn từ huấn luyện viên trưởng của Barça thì một số cái tên đã được suy đoán bởi báo chí và người hâm mộ.

Các lựa chọn khả thi nhất vào lúc này là Rubi, Roura và Eusebio, những người đang nằm trong thành phần ban huấn luyện của Barça. Một trường hợp khác là những huấn luyện viên nổi tiếng nhưng hiện đang không có việc làm là Heynckes, Bielsa, Rijkaard.

Heynckes đã tuyên bố sẽ nghỉ ngơi sau khi dành vinh quang cùng Bayern nhưng cơ hội làm việc tại Barça có thể khiến ông ấy phải suy nghĩ lại. Trong khi đó thì Bielsa cũng đang thất nghiệp sau khi rời Athletic trong một mùa giải tồi tệ. Một trường hợp khác là Frank Rijkaard, cựu huấn luyện viên Barça cũng đang tìm kiếm việc làm sau khi thất bại tại đội tuyển Ả rập Saudi.

Mặt khác, có những lựa chọn thay thế Tito dù đây là những lựa chọn khó khăn hơn do họ đang có việc làm. Có những người đang ở Liga, cũng có những người đang ở khắp các nước châu Âu khác. Ở Liga có hai trường hợp là Luis Enrique và Alejandro Valverde. Cả hai đều cam kết sẽ thực hiện một lối đá tấn công quyến rũ phù hợp với phong cách của câu lạc bộ. Luis Enrique cũng có một điều khoản trong hợp đồng rằng có thể rời Celta Vigo nếu nhận được một lời đề nghị hấp dẫn.

Mở rộng ra đến bóng đá Anh, trong đó có nhiều sự lựa chọn thú vị. Áp đảo các ứng viên còn lại là Andre Villas-Boas, huấn luyện viên của Tottenham. Tiếp đến là Michael Laudrup, sau khi dẫn dắt các đội bóng trong nước như Getafe và Mallorca, ông đã xây dựng một đội bóng mang màu sắc Tây Ban Nha tại Swansea. Huấn luyện viên người Đan Mạch hiểu rõ bóng đá Tây Ban Nha và có một lối chơi quyến rũ phù hợp với Barça.

Các sự lựa chọn khác cũng sẽ được xem xét dù cơ hội thành công ít hơn, như là bộ ba người Hà Lan Frank de Boer, Ronald Koeman và Phillip Cocu. De Boer đang ở Ajax trong khi 'anh hùng Wembley' Koeman đang đứng trong hàng ngũ Feyenoord, đã tích lũy được một kinh nghiệm huấn luyện phong phú. Cocu cũng đã có năm huấn luyện đầu tiên trong sự nghiệp ở PSV, ông rất thiếu kinh nghiệm, nhưng điều đó cũng có thể là động lực tinh thần để Cocu phấn đấu vượt qua thử thách này.

Theo Sport

Đạt Lâm

Phóng viên trẻ đến từ thành phố mang tên Bác đang theo học ngành công nghệ thông tin.