World Cup của Barça (I): Tây Ban Nha
Thứ bảy, 29 Tháng 5 2010 16:11
́́́́́́́8 cầu thủ của Barca sẽ cùng đội tuyển Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch chinh phục cúp vàng bằng trận đấu với các cầu thủ Thụy Sĩ vào ngày 16/6 tại Durban. Tây Ban Nha là đội hạt giống ở bảng H, ngoài Thụy Sĩ, "những chú bò tót" sẽ còn phải đối mặt với 2 đối thủ khác là Chilê và Honduras.
Mặc dù chưa từng một lần đăng quang tại ngày hội bóng đá lớn nhất giới, nhưng Tây Ban Nha đang là 1 trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch tại kỳ World cup này. Tây Ban Nha đã chinh phục châu Âu vào năm 2008 và Del Bosque's cũng đã có những sự chuẩn bị và bổ sung chất lượng để tiếp tục cuộc chinh phạt của Cơn bão đỏ. Trong danh sách 23 cầu thủ chính thức, Barca đã đóng góp không dưới 8 gương mặt.
Vòng bảng
Cho dù Valdes và Pedro chưa từng góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia, nhưng họ cũng vẫn sẽ có cơ hội đầu tiên trong trận đấu với Thụy Sĩ - trận khai màn của đội tuyển Tây Ban Nha. Sau đó, vào ngày 21/6, các cầu thủ Tây Ban Nha sẽ di chuyển tới Johannesburg- nơi các cầu thủ Honduras đang chờ đợi cho lượt đấu thứ 2. Các cầu thủ Tây Ban Nha sẽ kết thúc vòng bảng vào ngày 25/6 tại Pretoria và đối thủ của họ là đội bóng đến từ Nam Mỹ - Chilê.

Chiếc chìa khóa mới của đội tuyển Tây Ban Nha
2 cầu thủ khác của Barca là Busquet và Pique cũng đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng đây cũng là lần đầu tiên họ được có mặt tại một giải đấu quan trong tại cấp độ đội tuyển.
Lịch sử
Các cầu thủ Tây Ban Nha có đủ cơ sở để tự tin vượt qua vòng bảng 1 cách không mấy khó khăn.
Tây Ban Nha đã từng gặp cả 3 đối thủ là Thụy Sĩ, Honduras và Chilê trong những kì World Cup trước. Họ đã giành chiến thắng trong cả 2 lần gặp Thụy Sĩ vào các năm 1968 và 1994. Các cầu thủ Tây Ban Nha mới chỉ duy nhất 1 lần đối mặt với Honduras. Đó chính là Espana 82, tại Valencia, mặc dù có được lợi thế sân nhà nhưng các cầu thủ Tây Ban Nha đã có màn gây sốc với tỷ số hòa 1-1 ngay trong trận đầu ra quân.
Cũng đã khá lâu kể từ lần gần đây nhất các cầu thủ Tây Ban Nha có dịp so tài cùng Chilê. Tại kỳ World Cup 1950, khi đó các cầu thủ Tây Ban Nha giành thắng lợi với tỷ số 2-0.
Những đối thủ tiếp theo
Nếu Tây Ban Nha vượt qua vòng bảng, họ sẽ không hề có 1 vòng 1/16 dễ dàng. Những đối thủ tại bảng(G) tử thần là: Brazil, Bồ Đào Nha, Bờ Biển Ngà và Triều Tiên sẽ là những đối thủ thực sự "khó gặm" với Tây Ban Nha. Một bài test hữu hiệu và nếu vượt qua, TBN sẽ có cho mình nhiều hơn những cơ hội để vô địch.
Puyol và Xavi
Trong số 8 cầu thủ Barca được triệu tập, Xavi và Puyol là 2 cầu thủ đã từng thi đấu tại 2 kỳ World Cup tại Nhật Bản - Hàn Quốc vào năm 2002 và Đức vào năm 2006. 3 cầu thủ của Barca thi đấu nhiều nhất trong đội hình đội tuyển quốc gia là: Zubizarreta (16), Luis Enrique (12) và Julio Salinas (10). Nếu Tây Ban Nha tiến sâu tại giải lần này, rất có thể Xavi và Puyol sẽ là 2 cái tên dẫn đầu trong danh sách các cầu thủ Barca thi đấu nhiều nhất trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha.
Mr.Leo (dịch từ FCB.cat)
- Barça và World Cup 2010: Con số 14
- IFFHS: "Barça - CLB xuất sắc nhất Thế giới 2009/10"
- Herbalife Ltd, nhà tài trợ áo đấu mới của Barcelona
- World Cup của Barça (III): Brazil
- World Cup của Barça (II): Argentina
- Zubi đang được "cơ cấu" thay thế Txiki
- Bản tin Camp Nou ngày 28/5/2010
- Trang phục thi đấu của Barça mùa 2010/2011
- "FC Barcelona" & 15 năm liên tiếp Vô địch châu Âu
- Regal FC Barcelona - Nhà vô địch châu Âu 2010
Bảng xếp hạng Liga BBVA
| # | Đội | Điểm | Trận | T | H | B |
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 |
Real Madrid |
100 | 38 | 32 | 4 | 2 |
| 2 |
FC Barcelona |
91 | 38 | 28 | 7 | 3 |
| 3 |
Valencia |
61 | 38 | 17 | 10 | 11 |
| 4 |
Málaga |
58 | 38 | 17 | 7 | 14 |
| 5 |
Atletico Madrid |
56 | 38 | 15 | 11 | 12 |
Video clip




Real Madrid
Valencia
Málaga
Atletico Madrid 